首页 快讯内容详情
Chuẩn bị kỹ lưỡng kỳ họp 5, phối hợp tốt hơn nữa giữa Chính phủ và Quốc hội

Chuẩn bị kỹ lưỡng kỳ họp 5, phối hợp tốt hơn nữa giữa Chính phủ và Quốc hội

分类:快讯

标签: # game tài xỉu tiền ảo

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Chiều 24.2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị về công tác phối hợp giữa Ban cán sự Đảng Chính phủ và Đảng đoàn Quốc hội năm 2023. 

Theo TTXVN, phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, năm 2022 sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của Quốc hội, Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, người dân, doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Trong thành công chung của cả nước, có sự đóng góp do có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa Ban cán sự Đảng Chính phủ và Đảng đoàn Quốc hội.

Tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, hoạt động của Quốc hội ngày càng chất lượng, hiệu quả. Điều này không chỉ có được từ nỗ lực của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội... mà còn nhờ có sợ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Quốc hội với các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc... trong đó có sự phối hợp giữa Đảng đoàn Quốc hội với Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Hội nghị về công tác phối hợp giữa Ban cán sự Đảng Chính phủ và Đảng đoàn Quốc hội. Ảnh: TTXVN

Theo Chủ tịch Quốc hội, sự phối hợp giữa Đảng đoàn Quốc hội với Ban cán sự Đảng Chính phủ là sự phối hợp có khối lượng công việc lớn nhất và thường xuyên nhất; cơ chế phối hợp ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, được nhân dân, cử tri đồng tình, ủng hộ.

Hội nghị này, Đảng đoàn Quốc hội với Ban cán sự Đảng Chính phủ không chỉ thảo luận một số nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV mà còn xem xét, đề ra các nhiệm vụ phối hợp cho cả năm 2023 và thời gian tới.

Nội dung phối hợp giữa Đảng đoàn Quốc hội với Ban cán sự Đảng Chính phủ không chỉ ở việc xây dựng Luật mà còn cả trong công tác giám sát và nhiều nhiệm vụ khác.

,

澳洲幸运5是官方彩吗www.eht0808.vip)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, công tác phối hợp giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ thời gian qua đã tốt rồi, cần phối hợp tốt hơn nữa. Trong các nội dung phối hợp, hai bên cần tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng, từ sớm, từ xa.

Trong quá trình phối hợp thì thẳng thắn, trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ, lắng nghe nhau, tạo sự đồng thuận cao. Việc phối hợp không chỉ đối với các nội dung trong kế hoạch, quy định, mà trong quá trình phát triển nếu có những vấn đề phát sinh  cần chủ động đề xuất để phối hợp giải quyết.

Đối với công tác xây dựng pháp luật, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các bộ, ngành tăng cường phối hợp, trao đổi, thảo luận kỹ với các ủy ban, cơ quan của Quốc hội để khi trình các dự án luật lên Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sớm được đồng thuận, thông qua, nhất là đối với những vấn đề lớn, vấn đề còn có nhiều ý kiến khác nhau.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng gợi mở một số nhiệm vụ xây dựng các dự án Luật cụ thể và các chuyên đề giám sát năm 2023. Đồng thời đề nghị Ban cán sự Đảng Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo, đốc thúc các bộ, ngành, địa phương thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; trả lời, giải quyết các chất vấn, ý kiến, kiến nghị của Đại biểu Quốc hội, cử tri...

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN

Kết thúc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao sự đồng hành, chia sẻ trong thực hiện nhiệm vụ giữa hoạt động của Quốc hội và Chính phủ.

Thủ tướng tin tưởng trong năm 2023 và thời gian tới Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự đảng Chính phủ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tiếp tục đổi mới, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tiễn, nhất là trong xây dựng pháp luật, những vấn đề lớn, bức thiết, thực tiễn đặt ra để khơi thông, tạo hành lang pháp lý cho phát triển; các nhiệm vụ quan trọng.

Đồng thời phối hợp để triển khai chương trình giám sát; đặc biệt là trong công tác dân nguyện, trả lời, giải quyết các chất vấn, ý kiến, kiến nghị của đại biểu Quốc hội, cử tri...

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论