首页 社会内容详情
ERC换TRC:Nuôi loài cá bé nhưng hung hãn, 9X đút túi hơn nửa tỷ đồng mỗi năm

ERC换TRC:Nuôi loài cá bé nhưng hung hãn, 9X đút túi hơn nửa tỷ đồng mỗi năm

分类:社会

标签: # chơi tài xỉu bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳洲幸运5www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Vô tình tìm được "bí kíp"

Hiện đang là Phó Bí thư đoàn thanh niên nhưng anh Nguyễn Trí Thức (28 tuổi, ngụ thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) lại có niềm đam mê khởi nghiệp.

Năm 2017, khi nghề nuôi cá chạch lấu nở rộ, anh cũng lao đầu vào tìm kiếm sách vở học và nuôi. Song vì chưa am hiểu kỹ thuật nuôi phù hợp nên chỉ sau 2 năm gắn bó, anh Thức phải bỏ ao nuôi tìm loài khác thay thế. 

"Lúc đầu, tôi nuôi cá chạch lấu trên bể bạt nhưng tốc độ sinh trưởng của cá không bằng nuôi trong vèo (dùng lưới vây từng khu dưới sông, hồ - PV). Nuôi trong vèo chỉ 8 - 10 tháng đã xuất bán, còn trên bể tầm 12 - 14 tháng mới xuất hàng. Đầu ra lại bấp bênh nên lợi nhuận thấp, có vụ còn bị lỗ", anh Thức kể. 

Nhờ nuôi cá tai tượng da beo, anh Thức có cuộc sống khấm khá, chi tiêu thoải mái hơn (Ảnh: Bảo Kỳ).

Bí thư Đoàn kiếm hơn nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi loài cá dữ (Clip: Bảo Kỳ).

Thất bại nhưng không nản chí, trong một lần tình cờ đi Sóc Trăng, anh Thức biết đến mô hình nuôi cá tai tượng da beo. Đánh liều, anh chi 15 triệu đồng nhập 5.000 con cá giống về nuôi trong 2 bể sau nhà.

Cá tai tượng da beo còn có tên khác là cá heo lửa. Đây là loài có kích thước nhỏ nhưng rất hung hãn, ăn tạp. Do vẻ ngoài sặc sỡ đẹp mắt nên cá tai tượng da beo thường nuôi làm kiểng. 

Cá tai tượng da beo có thể đạt chiều dài 40cm, có màu vàng, đen (Ảnh: Bảo Kỳ).

Thời gian đầu, do chưa biết cách quản lý nguồn nước và thức ăn nuôi một thời gian cá bị hao hụt còn khoảng 1.000 con. Tiếp đó, anh Thức mua thêm 10.000 con cá giống, nhờ những kinh nghiệm tích lũy, anh Thức nuôi thành thục hơn sau đó biết cách ép cho cá sinh sản.

"Đầu tiên do số lượng giống ít nên tôi thả 600 - 700 con cá giống/bể. Về sau khi tự chủ được nguồn giống tôi nâng lên từ 1.500 đến 3.000 con/bể. Cá tai tượng nuôi trong bể lót bạt phát triển rất tốt, trang bị thêm hệ thống xử lý nước và sủi oxy", anh Thức nói thêm. 

Thức ăn của cá tai tượng da beo chủ yếu là thức ăn công nghiệp (Ảnh: Bảo Kỳ).

Được biết, cá tai tượng da beo sinh sản từ tháng Chạp đến tháng Giêng, cá đẻ trong 6 - 7 tháng. Trứng cá ấp khoảng 3 ngày thì nở, mỗi ổ cá nở từ vài trăm đến hơn 1.000 cá con. Tùy vào thời tiết đặc biệt lúc nắng gắt hoặc mưa nhiều chất lượng trứng sẽ suy giảm nên lúc nghịch vụ anh Thức chỉ tập trung nuôi dưỡng cho cá tăng trọng lượng. 

,

ERC换TRC,TRC换ERCwww.u2u.it)是最高效的ERC换TRC,TRC换ERC的平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

"Cá mới đẻ cho ăn trứng nước 7 ngày chuyển sang ăn trùn chỉ và sau cùng là thức ăn công nghiệp. Khi cá đạt kích cỡ từ 3 đến 4cm sẽ được tách bầy nuôi trong bể khác, cho ăn theo quy trình riêng để cá lên màu tăng giá trị kinh tế. 

Cá tai tượng da beo bình thường có màu vàng nhạt hoặc màu đen, cá lên màu là khi trên vảy cá có thêm hoa văn màu cam, đỏ, sắc tố càng sặc sỡ có giá càng cao", anh Thức tiết lộ. 

Cá tai tượng da beo nuôi 4 tháng, lớn cỡ bàn tay thì xuất bán (Ảnh: Bảo Kỳ).

Lợi nhuận khủng từ nghề tay trái 

Khởi nghiệp nuôi cá tai tượng da beo từ năm 2019, đến nay anh nông dân 9X đã xây dựng được trang trại 1.000m2 với hơn 10 bể gồm cá tai tượng da beo trắng và da beo đen. 

Đặc biệt, nhờ nuôi thành công 80 cặp cá bố mẹ, anh Thức đã tự chủ được nguồn giống, cung cấp 200.000 - 300.000 con cá giống ra thị trường mỗi năm. Hiện giá cá tai tượng da beo dao động 3.000 - 30.000 đồng/con (tùy kích cỡ, màu sắc), trừ hết chi phí, chàng trai thu lãi khoảng 600 triệu đồng/năm.

Cá tai tượng da beo được anh Thức bán với giá từ 3.000 đến 30.000 đồng/con, tùy kích cỡ độ lên màu (Ảnh: Bảo Kỳ).

Bên cạnh sản xuất giỏi, anh Thức còn thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, thanh niên địa phương đến tham quan, học hỏi mô hình nuôi cá tai tượng da beo của mình. Anh tận tình hỗ trợ kỹ thuật cho những thanh niên đam mê khởi nghiệp. 

Thấy mô hình của anh Thức đạt hiệu quả, chị Nguyễn Thị Diễm Hương (ngụ ấp Đông Mỹ, thị trấn Ngã Sáu) đầu tư vốn hơn 10 triệu đồng nuôi cá tai tượng da beo. Chị cũng là một trong những người đầu tiên tham gia khởi nghiệp từ trang trại của anh Thức và đạt hiệu quả khả quan. 

"Dù mới nuôi hơn một năm nhưng lợi nhuận khá ổn. Đợt đầu tiên tôi bán được hơn 4.000 con lãi trên 50 triệu đồng. Thấy hiệu quả, năm nay, tôi mạnh dạn nhân rộng mô hình với hơn 10.000 con đang chờ ngày thu hoạch", chị Hương vui vẻ nói. 

Hiện anh Thức đang tăng đàn bố mẹ đảm bảo nguồn giống có thể cung cấp ở nhiều nơi đặc biệt là thị trường TPHCM (Ảnh: Bảo Kỳ).

Anh Nguyễn Hữu Nghị, Bí thư Huyện đoàn Châu Thành nhận xét: "Anh Thức từng thất bại khi bắt tay vào khởi nghiệp từ loại cá tai tượng da beo. Tuy nhiên, với sự kiên trì, nỗ lực cuối cùng anh ấy đã thành công. 

Hiện mô hình đang cho hiệu quả rất tốt và thu nhập cao qua từng năm. Huyện đoàn sẽ triển khai cho các bạn đoàn viên, thanh niên học hỏi và khởi nghiệp từ mô hình này".

,

Usdt第三方支付平台

www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论